Dùng máy làm sữa chua Myota liệu sữa chua có ngon?
Dùng máy làm sữa chua Myota liệu sữa chua có ngon?
Câu trả lời của tất cả những người đã dùng máy làm sữa chua Myota là : Có. Sữa chua làm bằng máy rất ngon, các hộp sữa đều nhau về chất lượng, lại tiết kiệm thời gian và công sức.
Sữa chua là một loại thức uống rất được yêu thích bởi công dụng làm đẹp da và tốt cho hệ tiêu hóa của nó. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn tự tay làm ra những ly sữa chua ngon và mát lạnh cho cả nhà. Cách làm rất đơn giản thôi.
Nguyên liệu:
- 2 sữa tươi không đường hoặc có đường.
- 1 hộp sữa chua mềm ( mới)
- Sữa bột: 5 thìa
- Đường kính: 200g ( nếu bạn muốn làm sữa chua không ngọt thì không cho đường)
- Chanh: 1 quả
- Máy làm sữa chua Myota
Cách làm:
- Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.
- Đem sữa bột hòa đều cùng nước cốt chanh đã vắt (để cho sữa đặc và ngon hơn).
- Mở hộp sữa tươi đổ vào nồi đun cho sữa đạt nhiệt độ khoảng 50 độ C là được. Hoặc các bạn có thể để vào tô thủy tinh và cho lò vi sóng để làm nóng sữa. Lưu ý không nên đun sữa tươi quá nóng vì có thể làm chết men.
- Sau đó cho 05 thìa sữa bột đã hòa nước chanh + đường vào nồi sữa tươi và khuấy đều.
- Cho hỗn hợp vào các ly có nắp đậy.
- Cho các lọ sữa chua vào máy và hẹn giờ ủ. Tùy độ chua bạn mong muốn mà có thể ủ sữa chua ở trong máy từ 4-6 tiếng cho mùa hè, từ 5-8 tiếng cho mùa đông. Chọn thời gian ủ bằng cách nhấn: TIMER sau đó nhấn ấn ON/OFF.
- Sau khi ủ xong máy làm sữa chua phát tín hiệu “bip…bip”, bạn cho các ly sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi mới sử dụng để ly sữa của bạn mát lạnh, đặc sánh tăng thêm hương vị thơm ngon.
0 comments: