Chuẩn bị nguyên liệu cho máy xay thịt O - beko

Chuẩn bị nguyên liệu cho máy xay thịt O - beko


Máy xay thịt O - beko không chỉ xay thịt cực nhanh, cực mịn mà còn xay được cả củ, quả, rau ... chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đúng cách nhất để máy hoạt động không quá tải và xay đều nhất, tiết kiệm thời gian và điện năng nhất.

Thịt: Có thể được hấp hoặc để đông lạnh. Không thêm gia vị vào. Một số nghiên cứu cho thấy, thêm muối sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp.



Nên cắt thịt cỡ lóng tay rồi mới cho vào máy xay thịt, nếu để thịt nguyên miếng lớn sẽ khó xay.

Mỗi lần chỉ xay 200-300 g. Với số lượng thịt vừa phải, máy xay thịt sẽ làm việc nhanh, không xảy ra tình trạng nặng máy.

Sau khi sử dụng máy xay thịt, nên rửa ngay vì máy xay thịt rất dễ bị rỉ sét do các chất trong thịt còn bám lại trên lưỡi cắt, cối.

Máy xay thịt O - beko


Hoa quả: Cần rửa, gọt vỏ, loại bỏ phần dập và tất cả các hạt và đặt quả vào nồi luộc. Chỉ nên cho một ít nước trong nồi và luộc cho đến khi quả mềm, khoảng 10-15 phút, tùy thuộc vào loại quả và trọng lượng của quả.

Khi chọn mua rau củ, bạn nên tìm những sản phẩm tươi, có độ chín vừa phải. Cắt bỏ bất kỳ vết thâm tím nào trên rau củ. Tốt nhất là chọn rau củ theo mùa. Nếu chọn rau củ trái mùa, cần tìm hiểu xuất xứ của thực phẩm. 

Thịt sống sau khi xay bằng máy xay O - beko


Rau phải được rửa sạch kỹ lưỡng, loại bỏ cuộng cứng, lá sâu, lá già; sau đó, cắt thành nhiều phần. Đặt rau vào rổ hấp trong một nồi nước sôi. Hơi nước giúp rau chín mềm.

Đậu nành, các loại đậu: Cần đuợc nấu chín và đông lạnh một cách an toàn.

Thịt luộc chín sau khi xay bằng máy xay O - beko


Bảo quản rau đã xay trong bao bì đậy kín, đặt trong ngăn đá, dùng được đến hai ngày. Hoặc đổ hỗn hợp rau xay vào các khay đá viên, bọc nilon chuyên dụng và để đông lạnh. Nếu được bảo quản tốt trong tủ đá, thời hạn sử dụng của rau có thể lên đến một tháng.

Không cho các loại hạt khô, lá, củ quả vào nếu trên máy không hướng dẫn cho phép. Đối với nhiều loại máy xay thịt của Pháp, Hà Lan..., hướng dẫn được in vẽ ngay trên thân máy.

0 comments: