Bạn có biết sử dụng máy xay sinh tố đúng cách
- Bạn nên sử dụng máy xay sinh tố cầm tay
cho 1 mục đích, hoặc là xay đồ chín hoặc là xay đồ sống để đảm bảo vệ
sinh, tránh nhiễm khuẩn đặc biệt khi chế biến đồ ăn cho trẻ nhỏ.
- Cốc nhựa và cối xay không dùng được cho lò vi sóng.
- Sau khi sử dụng, chỉ lau phần mô-tơ thân và củ nối của đầu đánh trứng (của các model máy đa năng) bằng khăn khô, các bộ phận còn lại có thể rửa ướt.
- Khi dùng máy để xay cháo, soup,... nếu có cả rau, nên cắt ngắn rau,
vì có thể cuộng rau dài (và dai nữa) có thể quấn vào trục dao xay gây
quá tải, dẫn đến cháy củ mô-tơ (trường hợp này khó xảy ra, nhưng đề
phòng trước vẫn hơn).
- Khi dùng máy để đánh trứng để có được thành phẩm ngon nhất, bạn chỉ sử dụng phím nhỏ.
- Có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nghiền cháo ngay trong nồi nên rất tiện
dụng, tuy nhiên không nên xay lúc cháo đang sôi (để đảm bảo an toàn).
- Bạn hãy Bấm…Nhả…Bấm…Nhả (tránh nhấn nút quá lâu khiến máy bị quá tải, dễ gây cháy môtơ). Tùy theo số lượng thực phẩm được dùng, thời gian xay từ 5s – 15s cho mỗi lần Bấm…Nhả.
- Trên phần mô-tơ thân máy có 2 phím ấn: phím nhỏ phía trên và phím to phía dưới (khi bấm phím thì máy BẬT, nhả ra thì máy TẮT). Muốn máy hoạt động với tốc độ nhỏ, bạn ấn phím nhỏ; muốn máy hoạt động với tốc độ lớn (cực đại, turbo), bạn ấn phím to. Tùy thuộc bạn muốn xay đồ (cháo, sinh tố) cho bé đặc hơn hoặc loãng hơn, xay mịn hơn hoặc thô hơn, xay nhanh hơn hoặc chậm hơn, mà bạn nhấn phím nào.
- Đối với các model máy công suất lớn có nhiều tốc độ (15 tốc độ), khi
khởi động máy bằng phím nhỏ hoặc sử dụng máy dùng phím nhỏ, bạn phải
điều chỉnh tốc độ về vị trí trung bình (6 hoặc 7) để tránh máy bị quá
tải, có thể gây cháy mô-tơ.
- Không nên dùng cối xay đồ khô (của các model máy xay sinh tố đa năng) để xay cua
(tất nhiên xay thì vẫn được) vì sẽ làm cốc nhựa bị trầy xước và lưỡi
dao xay có thể bị mẻ.
0 comments: