9 lưu ý khi chọn mua và sử dụng nồi áp suất cần biết

9 lưu ý khi chọn mua và sử dụng nồi áp suất cần biết


Hiện nay rất nhiều người tiêu dùng còn chưa biết nên chọn mua nồi áp suất điện thế nào để có được sản phẩm tốt nhất và an toàn nhất khi sử dụng. 9 lưu ý sau đây sẽ giúp người tiêu dùng chọn mua được chiếc nồi áp suất điện tốt nhất.

1. Chọn nồi áp suất có nhiều chức năng nấu tự động, nhiều mức áp suất.


- Bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn cũng như điều chỉnh được mức áp suất thích hợp cho từng loại thực phẩm để món ăn bổ dưỡng, thơm ngon hơn.

- Như các món hầm, soup với các loại thịt, cá thì cần áp suất cao còn với các món ăn mà thực phẩm chính là rau hay trứng thì chỉ cần áp suất thấp.

2. Chọn nồi có tính năng xả áp nhanh.


- Có những món ăn mà bạn cần nấu với nhiều loại thực phẩm, đôi khi bạn không thể cho chúng vào nồi cùng một lúc, bạn cần cho mỗi thực phẩm vào nồi từng thời điểm nhất định.

- Lúc ấy, bạn phải tiến hành xả áp nhiều lần, nếu xả áp tự nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian vì thế một chiếc nồi áp suất có khả năng xả áp nhanh sẽ nấu ăn tiện lợi hơn.


3. Chọn nồi áp suất bằng thép không gỉ.


- Khi chọn mua một nồi áp suất, trước tiên bạn nên xem nồi làm bằng chất liệu gì? Bạn nên ưu tiên và chọn nồi áp suất gas với chất liệu thép không gỉ, hợp kim nhôm chống dính…

- Với nồi áp suất điện tử với vỏ ngoài làm bằng thép không gỉ, lòng nồi bằng hợp kim nhôm chống dính…

- Những chiếc nồi với chất liệu như vậy thì thức ăn sẽ không bám dính vào nồi, nấu ăn và vệ sinh nồi sau đó sẽ dễ dàng hơn. Mặc dù, trọng lượng của nó nặng hơn các chất liệu khác nhưng nó phân phối nhiệt tốt hơn.

Những lưu ý sử dụng nồi áp suất:


9 lưu ý khi chọn mua và sử dụng nồi áp suất cần biết

4. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.


Bất cứ sản phẩm nào không chỉ riêng với nồi áp suất, bạn đều cần đọc quyển hướng dẫn sử dụng thật kỹ trước khi dùng để sử dụng được hiệu quả và bền tốt hơn.

5. Không cho quá nhiều thực phẩm vào nồi.


Thực phẩm và nước hay chất lỏng cho vào nồi không được quá 2/3 dung tích nồi. làm như vậy để tránh hiện tượng trào làm tắc nghẽn các van, có thể sẽ gây nguy hiểm cho bạn trong quá trình nấu ăn và cũng để giúp món ăn được nấu ngon hơn.


6. Xả áp tự nhiên với các món hầm.


Khi nấu các món hầm trong nồi áp suất bạn thường sẽ muốn món ăn được mềm ngon vì thế quá trình xả áp tự nhiên sẽ giúp món ăn mềm, nhừ hơn so với xả áp cấp tốc.

7. Không “cố” mở nắp nồi trong mọi trường hợp.


Nếu bạn không mở được nắp nồi áp suất một cách dễ dàng, đừng thử mọi cách để “cố” mở nắp nồi ra, vì đơn giản là nồi áp suất có khóa van, bạn không thể mở nắp khi trong nồi vẫn còn áp suất, sẽ không an toàn khi sử dụng.


8. Kiểm tra van trước khi nấu.


Trước mỗi lần sử dụng, bạn nên kiểm tra và đảm bảo các van hay các lỗ thoát hơi không bị tắc và phải chắc chắn là các vòng đệm đã ở đúng vị trí của nó, quá trình nấu ăn với nồi áp suất của bạn sẽ an toàn và tốt hơn.

9. Chắc chắn có chất lỏng trong nồi trước khi bắt đầu nấu.


Bạn cần cho chất lỏng bất kỳ như nước, nước cốt thịt hầm, nước sốt… cùng với thực phẩm vào nồi để tạo ra hơi nước giúp nồi áp suất vận hành hiệu quả.

0 comments: