5 lưu ý an toàn khi sử dụng bếp từ trong nhà
5 lưu ý an toàn khi sử dụng bếp từ trong nhà
Không chỉ bếp từ,
mà bất cứ đồ điện gia dụng nào trong gia đình cũng cần đặt yếu tố an
toàn khi sử dụng lên hàng đầu, 5 lưu ý sau bạn cần luôn ghi nhớ trong
đầu:
1. Tiết kiệm năng lượng.
Khi
nấu thức ăn gần xong, bạn nên tắt bếp trước vài phút, hơi nóng còn lại
đủ giúp cho thức ăn của bạn chín tới. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng
đối với các món hầm vào xào, không áp dụng khi chế biến những món
chiên.
2. Tránh để đồ kim loại lên mặt bếp.
Khi
bếp điện đang hoạt động thì không được để các vật dụng bằng kim loại
lên mặt bếp. Mặt bếp đang nóng nên sẽ dẫn nhiệt lên các vật dụng này
khiến bạn bị bỏng khi chạm vào. Trong quá trình nấu cũng không được xê
dịch bếp từ để đảm bảo an toàn.
3. Không nấu ở nhiệt độ quá cao.
Tốc
độ làm nóng xoong, chảo của bếp điện từ nhanh hơn nhiều so với bếp ga.
Vì thế, nếu bạn mới bắt đầu nấu mà sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm
xoong, chảo bị cháy. Vì thế, lúc mới bắt đầu nấu bạn nên để chế độ nhiệt
độ thấp cho an toàn. Thêm vào đó, không để nồi không trên bếp đang hoạt
động, rất có thể bếp từ sẽ báo lỗi - không hoạt động, hay làm nồi cháy
hoặc biến dạng.
4. Không để thức ăn rơi lên mặt bếp.
Bạn
cũng cần thường xuyên để ý không cho thức ăn hoặc nước rơi vãi lên bếp
sẽ dễ làm hỏng các mạch điện bên trong. Không sử dụng bếp từ ở những nơi
nhiệt độ cao, dễ cháy. Khi không sử dụng bếp nữa thì rút nguồn điện ra
ngay. Sau đó dùng khăn sạch để lau lại bếp, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
5. Sử dụng đúng loại nồi chảo.
Không
nên sử dụng chảo nhôm vì loại chảo này không phù hợp khi dùng bếp từ.
Nên chọn nồi, chảo bằng inox có đáy từ hay từ tính. Các loại muỗng mà
bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. Các dụng cụ nấu bằng kim
loại đều phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi sử dụng.
Theo Đồ điện gia dụng Hà Nội.
0 comments: