Máy xay sinh tố làm nước ép cà rốt cực ngon
Máy xay sinh tố làm nước ép cà rốt cực ngon
Ngước ép cà rốt được làm từ máy xay sinh tố có rất nhiều tác dụng cho cơ thể như: chăm sóc mắt, lợi ích về tim mạch, ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa lão hóa, cung cấp canxi, làm đẹp da ngăn ngừa lão hóa.
Nguyên liệu cần thiết:
- 2 củ cà rốt
- 30 – 35 gram đường cát trắng
- Sữa tươi
- 500 ml nước
- Quả cam tươi (hoặc chanh, nhưng lưu ý tùy thuộc vào khẩu vị của từng người mà có thể có cam hoặc là không)
- Đá viên
- Dụng cụ: Cối xay sinh tố, giá lọc cặn, ly thủy tinh…
Bước 1: Rửa thật sạch cà rốt sau đó gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt cho vào cối xay sinh tố.
Bước 2: Xay nhuyễn cà rốt trong cối xay.
Bước 3: Cho thêm nước, đường, sữa vào để quá trình xay nhuyễn đạt được hiệu quả tối đa.
Bước 4: Sau khi xay xong bạn để yên hỗn hợp khoảng 10 đến 15 phút để cho xơ cà rốt được lắng đọng lại.
Bước 5: Sử dụng lưới lọc hết tất cả bã xơ cà rốt lại để đạt được lượng nước cà rốt nguyên chất.
Lưu ý: Ở bước này bạn cần sử dụng một bình chứa thủy tinh và từ từ nghiên cối xay cho đổ dung dịch qua lưới lọc, nhằm đảm bảo lọc được hết xơ của cà rốt.
Bước 6: Cho vào thêm một ít nước cam để tăng thêm vị cho món nước ép.
Bước 7: Rót nước ra ngoài và sử dụng.
Lưu ý: Cho thêm vào ly một ít đá viên để nước ép cà rốt được mát và dễ uống hơn.
0 comments: