Vỉ nướng điện đang được ưa chuộng vì những ưu điểm vượt trội
Ưu điểm của vỉ nướng điện là không khói nhiều, nướng ngay tại bàn gọn
ghẽ và sạch sẽ. Tuy nhiên, do làm chín thực phẩm bằng vỉ nên món ăn
không giống món nướng trên than mà giống món áp chảo hơn.
Những mảnh nhỏ của gia vị giã nhuyễn ướp vào thực
phẩm như hành, tỏi… hoặc bột ngũ vị hương là nguyên nhân dễ gây bắt lửa
và làm cháy khét lan vào thực phẩm. Để tránh trường hợp này nên giã
nhuyễn hành tỏi, vắt nước rồi dùng nước hành tỏi ướp thực phẩm. Dùng
rượu ngâm ngũ vị cho ra mùi thơm rồi ướp vào thực phẩm.
Người nội trợ cần áp dụng một số phương thức trong quá trình nướng
để đảm bảo sức khoẻ. Vì thực phẩm khi nướng khó tránh được hiện tượng
khét, không tốt cho sức khoẻ. Kỹ sư Bùi Thị Sương, phó chủ tịch Câu lạc
bộ đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tư vấn, thực phẩm nướng chỉ nên ướp ít
đường, vì đường là một trong những nguyên nhân gây tình trạng khét cho
thực phẩm.
Chảo nướng nhỏ gọn có thể đặt trong nhà hay ngoài trời ,có
thể di chuyển dễ dàng .Mỡ ,nước chảy xuống có khay hứng giúp hạn chế vấy bẩn ra
bàn ăn .
Với vỉ nướng điện này người nội trợ sẽ có những miếng thịt quay
với độ vàng ,độ cháy sém và mùi thơm theo ý thích. Ưu điểm của chảo nướng điện
là có thể điều chỉnh nhịêt độ theo từng cấp để chỉnh độ nóng phù hợp với các loại
thực phẩm nướng.
Bộ phận sinh nhiệt bằng sợi đốt chống dính
Nhiều mức điều chỉnh nhiệt độ, phù hợp với từng loại thực
phẩm
Phương pháp vệ sinh:
Sau khi rút phích điện ra khỏi ổ cắm, rút bộ điều chỉnh
nhiệt tự động ra khỏi chảo.
Lau chảo bằng vải mềm rồi để khô. Sau khi sử dụng, trường hợp
thức ăn bám chặt khó bong ra có
cho nóng chảo 1 chút rồi dùng khăn vải mềm có
thấm dầu ăn để lau chảo
Cách bảo quản:
Sau khi chảo nguội có thể vệ sinh chảo bằng chất tẩy rửa
trung tính, chú ý không để nước vào bộ phận tiếp điện
Trong lần đầu sử dụng hoặc vệ sinh chảo, hãy bôi một
chút dầu ăn lên bề mặt lớp chảo tráng của chảo.
0 comments: